วันเสาร์, 02 ธันวาคม 2560 00:00

2 รางวัลชมเชย โครงการประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 8

MotorEXPO17 0

          ผลงานนวัตกรรมยานยนต์ของนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ กำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 2 ผลงาน ได้รับ รางวัลชมเชย จากโครงการประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 8 (The 8th Motor EXPO Automotive Innovation Award 2017) ซึ่งจัดโดย บริษัท สื่อสากล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายนิตยสาร ฟอร์มูลา, 4 WHEELS และโลกรถยนต์ ณ ศูนย์แสดงสินค้า และการประชุม IMPACT เมืองทองธานี ซึ่งประกาศผลเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2560 ได้แก่

MotorEXPO17 1

          ผลงาน Firefighter Robot เป็นหุ่นยนต์สกัดการลุกลามของเพลิงจากอุบัติเหตุบนท้องถนนด้วยกำแพงฟอง  โดย ศิรินาท ทรัพย์ชื่น กิตติธัช จึงมานะกิจ ปิยวัตร เกิดผล รุจิพงษ์ สุขทรัพย์ พงศ์ศิริ แก้วทวี จิตรภานุ อุเทน และพิชญุตม์ อุไรจารี ได้รับโล่เกียรติยศ ประกาศนียบัตร และทุนการศึกษา 5,000 บาท

MotorEXPO17 2

          และผลงาน Exobuoyance Force Booster เป็นเครื่องสร้างแรงลอยตัวจากภายนอกรถยนต์แบบฉับพลัน โดย ทิพรัตน์ เปรื้องไชโย กชกร ครองสิน สุภาภรณ์ กลิ่นเกษร วิภา ต้นโนนเชียง ชาตรี ตวงมณีต่อวงศ์ และศิรวัฒน์ ตันติรัตน์ ได้รับโล่เกียรติยศ ประกาศนียบัตร และทุนการศึกษา 5,000 บาท โดยมี อาจารย์วรพจน์ ศตเดชากุล เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาทั้งสองผลงาน

          บริษัท สื่อสากล จำกัด จัดโครงการนี้ขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์นอกจากเพื่อส่งเสริมพาณิชยกรรม และอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศแล้ว ยังต้องการสนับสนุนการสร้างสรรค์นวัตกรรม และสิ่งประดิษฐ์ยานยนต์ของสถาบันการศึกษาต่าง ๆ เพื่อเป็นพื้นฐานในการพัฒนาวงการยานยนต์ในอนาคต รวมทั้งมุ่งหวังให้เป็นแหล่งทัศนศึกษาของนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป โดยผลงานที่ได้รับรางวัลทั้งหมดจะได้แสดงในงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34" ในบูธ "โครงการประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 8" ภายในชาลเลนเจอร์ 2 IMPACT เมืองทองธานี ตั้งแต่วันนี้ถึง 11 ธันวาคม 2560 และสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.motorexpo.co.th/automotive_innovation_award/  และ https://www.motorexpo.co.th/news/2542

arrow2L3ภาพกิจกรรม

Read 1057 times
Scroll to top